วงดนตรี full band

วง FULL BAND คือ

     ในนิยามวงประเภท FUll Band จะมีองค์ประกอบของเครื่องดนตรีส่วนมากได้แก่ กีต้าร์ (Guitar), กีต้าร์เบส(Bass), คีย์บอร์ด(Keyboard)  กลองชุด(Drum) และ นักร้องหญิงหรือนักร้องชาย ในประเภทวงดนตรีแบบ Full band นี้เป็นวงที่เรียกว่าสมบูรณ์ครบเครื่องสุด เพราะมีเสียงเครื่องดนตรีประสานกันหลากหลายชนิดตามที่ได้กล่าวมา ทำให้การแสดงโชว์แสดงสามารถครอบคลุมการเล่นเพลงต่างๆได้กว้าง พร้อมยังสร้างอารมณ์ได้ตั้งแต่โรแมนติคยัน เต้นแบบหลุดโลกได้

     วงประเภท Full Band  สามารถสร้างบรรยากาศสีสันของงานให้ออกมาดูยิ่งใหญ่และหรูหรา แต่ก็มีข้อจำกัดเรื่องค่าใช้จ่ายที่จะต้องสูงขึ้นตาม เพราะมีจำนวนคนมากและค่าเช่าเครื่องเสียงที่เป็นเงาตามตัว ค่าใช้จ่ายนักดนตรีคลิก และขนาดพื้นที่เวทีก็จำเป็นจะต้องมีพื้นที่พอให้นักดนตรี 5-8 คนทำการแสดงได้ หากไม่เพียงพอเราต้องใช้บริการเช่าเวทีเพิ่ม ราคาเช่าเวทีคลิก

วง ACUSTIC BAND คือ

     ประเภทที่ 2 ที่จะนำเสนอวง Acoustic Band (Folk band) มีชื่อเรียกเปลี่ยนกันไปมาตามยุคสมัย วงประเภทนี้มีเครื่องดนตรีที่ไม่แน่นอน เพราะพื้นฐานมาจากคำว่า Folk ซึ่งนั่นหมายถึงว่า ดนตรีพื้นบ้านอะไรก็ได้ที่ประกอบกันเป็นวงดนตรี ไม่จำกัดว่าขาดต้องเครื่องดนตรีแบบนั้นแบบนี้ เป็นวงที่มีความอิสระในการเล่นของนักดนตรี

     ในแบบ ACUSTIC BAND จะมีสมาชิค 1 – 4 คน ข้อดีสำหรับการจ้างวงประเภทนี้คือ คล่องตัวกระทัดรัด มีค่าใช้จ่ายที่น้อย หากวงเจอนักดนตรีหรือคนหาวงเก่งๆ ท่านสามารถระบุเก่งๆได้เลยว่า ต้องการเครื่องดนตรีแบบไหนมาบบรเลงในงานของท่าน พื้นที่ขนาดเวทีที่ใช้ในการแสดงน้อย เครื่องเสียงที่ใช้ไม่ยุ่งยากเท่ากับ FUll Band แต่ก็อาจให้ความเร้าอารมณ์ความมันส์ความเร่งไม่ได้เท่าแบบ วง Full band


สรุป คือ หากต้องการวงดนตรีที่ฟังสบายไม่ต้องการเร้าอารมณ์ เต้นอย่างเมามันส์แบบเพลง Dance วงแบบ ACUSTIC BAND ก็เพียงพอแล้ว และที่สำคัญวงประเภทนี้คนน้อยจะช่วยประหยัดงบของคุณด้วย

ราคาเช่าเครื่องเสียง คลิก